Image Alt

Chi phí thiết kế nội thất bao gồm những gì và bao nhiêu?

Chi phí thiết kế nội thất

Chi phí thiết kế nội thất bao gồm những gì và bao nhiêu?

Bạn đang cần làm nội thất cho ngôi nhà của mình nhưng chưa biết giá cả như thế nào? Trong bài viết này, TKNT247 sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin về chi phí thiết kế nội thất. Từ đó giúp bạn có phương án tối ưu nhất cho công trình của mình.

Quy trình và chi phí thiết kế nội thất:

Mỗi đơn vị thiết kế sẽ có một quy trình làm việc riêng. Tuy nhiên, nhìn chung vẫn đảm bảo tuân theo quy trình thiết kế chuẩn quốc tế như sau:

Chi phí thiết kế nội thất

Bản vẽ nội thất dựa trên không gian thực tế của ngôi nhà

Tư vấn khảo sát, đo đạt hiện trạng.

Thiết kế bản vẽ 3D và chỉnh sửa.

Chỉnh sửa bản thiết kế.

Lên bản vẽ 2D với đầy đủ thông số kỹ thuật, thông tin vật liệu, phụ kiện,…

Nhận bản vẽ 3D, 2D hoàn chỉnh, bộ hồ sơ xin phép TC, bộ bản vẽ thi công.

Được tư vấn và chỉ định các vật liệu thi công, quy cách sản phẩm.

Bảng dự toán thi công cụ thể và chi tiết.

Ngoài ra đối với các đơn vị thiết kế và thi công nội thất trọn gói sẽ có thêm giai đoạn sản xuất và thi công. Chi phí thiết kế nội thất có thể được miễn phí 100% khi bạn đồng ý thi công.

Chi phí thiết kế nội thất bao gồm những gì?

Tùy vào nhu cầu của bạn mà các đơn vị thiết kế có thể báo giá từng hạng mục hoặc trọn gói. Thông thường, thiết kế nội thất nhà ở sẽ bao gồm các hạng mục sau:

Chi phí cải tạo nội thất:

Cải tạo nội thất

Hình ảnh căn phòng trước khi khảo sát

Chi phí này được áp dụng khi nhà bạn đã có nội thất cơ bản hoặc có nhu cầu cải tạo lại khác so với cấu trúc ban đầu. Ví dụ như phá bỏ bức tường ngăn cách giữa các phòng. Hay đi lại đường điện nước…

Chi phí làm trần thạch cao:

Trần thạch cao là giải pháp giúp cải thiện thẩm mỹ của ngôi nhà sau khi cải tạo. Nhằm che đi những dây điện lằng nhằng hay những vết phá bỏ. Chi phí làm trần thạch cao rơi vào khoảng 180-250 nghìn đồng/m2. Giá cả này có thể thay đổi tùy vào độ tinh xảo của các hoa văn trên trần.

Chi phí sơn tường:

Chi phí sơn tường được tính theo mét vuông. Bao gồm chi phí sơn và công. Giá cả giao động từ 30-70 nghìn đồng/m2.

Chi phí lát sàn trong thiết kế nội thất:

Mỗi loại vật liệu cho sàn sẽ có giá cả và chất lượng khác nhau. Có hai vật liệu phổ biến nhất hiện nay cho vị trí này là gỗ công nghiệp và các loại đá.

Chi phí đồ nội thất:

Thi công hoàn thiện nội thất chung cư đẹp

Hình ảnh sau khi thi công

Đây là hạng mục chiếm nhiều chi phí nhất khi làm nội thất. Tuy nhiên chi phí cho đồ nội thất bạn có thể hoàn toàn kiểm soát dựa trên nhu cầu của gia đình. Giá cả đồ nội thất tùy thuộc vào thương hiệu, kích thước và chất liệu mà bạn sử dụng.

Trên đây là những chia sẻ của TKNT247 về chi phí khi làm nội thất. Nếu bạn đang có nhu cầu làm nội thất cho căn hộ, nhà phố hay biệt thự của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: