Image Alt

Thiết Kế Nội Thất Phòng Bếp

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp tạo ra không gian nấu nướng tiện nghi cho gia đình. Xu hướng làm nội thất khu bếp, đặc biệt là tủ bếp ngày càng đa dạng và độc đáo. Giữa hàng trăm lựa chọn, đâu mới thực sự là lối thiết kế phù hợp với ngôi nhà của bạn? Hãy cùng tìm ra đáp án ngay trong bài viết này nhé.

Lưu ý khi thiết kế nội thất phòng bếp:

Lựa chọn hình dáng tủ bếp:

Tủ bếp là đồ nội thất quan trọng nhất trong bếp. Hiện nay, tủ bếp được làm từ nhiều vật liệu và tạo hình khác nhau. Trong đó phổ biến là tủ bếp chữ I, chữ L, chữ U, tủ bếp song song và bếp đảo.

Thiết kế nội thất phòng bếp đẹp

Tủ bếp chữ I đẹp cho nhà chung cư

Dựa vào cấu trúc căn phòng để chọn dạng tủ bếp phù hợp. Ví dụ, đối với các ngôi nhà có cấu trúc hẹp ngang như nhà phố nên lựa chọn tủ bếp thẳng hay tủ bếp chữ L để tận dụng góc tường. Còn đối với các phòng bếp rộng, có thể lựa chọn tủ chữ U để tạo ra khoảng không rộng rãi ở giữa, thuận tiện cho di chuyển.

Bố trí màu sắc:

Tủ bếp nhà phố đẹp

Màu sắc kết hợp hài hòa với ánh sáng mang lại cảm giác nhẹ nhàng

Nên lựa chọn màu sắc sáng cho phòng bếp. Tông màu sáng giúp căn bếp trở nên thông thoáng và rộng rãi hơn. Ngoài ra, tông màu nền nhẹ nhàng sẽ dễ dàng kết hợp với nhiều màu sắc khác nhau.

Sử dụng đồ nội thất thông minh:

Các thiết bị và phụ kiện giúp hoàn thiện thiết kế nội thất phòng bếp. Đồ nội thất được bố trí khoa học mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian nấu nướng.

Bố trí nội thất khu bếp khoa học

Tương quan giữa các khu vực chức năng trong bếp cần được tính toán kỹ lưỡng

Ngoài việc sử dụng nội thất thông minh, việc sắp xếp các khu vực chức năng hợp lý cũng vô cùng quan trọng. Đặc biệt là tương quan giữa tủ lạnh – bồn rửa – bếp nấu. Hay sự sắp đặt vị trí giữa bàn ăn và bếp. Hai khu vực này nếu bố trí quá gần sẽ gây cảm giác nóng nực và khó chịu vì mùi thức ăn. Còn nếu quá xa sẽ kho khăn cho việc bưng bê thức ăn. Vì vậy, việc bố trí nội thất trong bếp cần được đo đạc và tính toán kỹ lưỡng.

Xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp đẹp hiện nay:

Thiết kế nội thất khu bếp phong cách hiện đại

Thiết kế tủ bếp âm tường phong cách hiện đại


Tủ bếp phong cách Scandinavian đẹp

Không gian bếp lấy cảm hứng từ phong cách Bắc Âu lịch lãm


Tủ bếp phong cách Japandi đẹp

Phòng bếp Japandi đơn giản và tinh tế


Thiết kế nội thất phòng bếp tân cổ điển

Căn bếp phong cách tân cổ điển sang trọng

Trên đây là một số xu hướng thiết kế nội thất phòng bếp đẹp được yêu thích hiện nay. Những mẫu tủ bếp với thiết kế hiện đại, tối ưu cả về công năng lẫn thẩm mỹ. Mở ra một không gian nấu nướng tiện lợi và tràn đầy cảm hứng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: