Image Alt

Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp trọn gói cho nhà ở

Bản vẽ nội thất 3D

Quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp trọn gói cho nhà ở

Bạn đang có nhu cầu làm nội thất nhưng không biết quy trình thiết kế nội thất chuẩn hiện nay như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình làm nội thất chuyên nghiệp chuẩn quốc tế. Từ đó giúp bạn có cái nhìn tổng quan và có định hướng rõ ràng hơn để làm nội thất cho ngôi nhà của mình.

Quy trình khảo sát và lên ý tưởng thiết kế nội thất:

quy trình thiết kế nội thất

Khảo sát hiện trạng nhà phố

Đây là bước đầu tiên và quan trọng trong quy trình thiết kế nội thất. Việc khảo sát không gian thực tế giúp bạn đưa ra những ý tưởng thiết kế tối ưu nhất. Công đoạn này cần được phối hợp với KTS để có những định hướng đúng đắn.

Những điều cần đặc biệt lưu ý khi thực hiện khảo sát nhà ở:

Xem phong thủy nhà.

Xác định phong cách thiết kế nội thất.

Phân chia các phòng chức năng.

Lựa chọn đồ nội thất và phụ kiện đi kèm.

Triển khai thiết kế 3D:

Bản vẽ nội thất 3D

Hình thiết kế 3D

Sau khi khảo sát và lấy ý tưởng từ bạn, đơn vị thiết kế sẽ có một bản vẽ 3D để giúp bạn hình dung rõ hơn về tổng quang nội thất ngôi nhà của mình. Lúc này, bạn sẽ được gợi ý về chất liệu cũng như các vật dụng sẽ bố trí trong nhà. Sau đó có những thảo luận điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu và chi phí.

Quy trình dựng thiết kế nội thất 2D:

Bản vẽ kỹ thuật tủ bếp

Các thông tin kỹ thuật được thể hiện đầy đủ trên bản vẽ

Từ thiết kế 3D, bản vẽ sẽ được quy chiếu thành bản 2D để báo giá và sản xuất. Một bản vẽ 2D bao gồm các thông số kỹ thuật như: kích thước, số lượng đồ gỗ, hệ thống điện nước,… Đây là bước vô cùng quan trọng trong quy trình thiết kế nội thất. Từ đó giúp bạn có thể ước lượng được chi phí phải bỏ ra để có những tính toán hợp lý.

Báo giá thiết kế nội thất:

Sau khi có bản vẽ 2D với đầy đủ thông số kỹ thuật, đơn vị thiết kế sẽ tiến hành báo giá. Chi phí thiết kế nội thất được tính toán dựa trên số lượng nội thất, loại vật liệu và phụ kiện. Thông thường nếu bạn lựa chọn thiết kế và thi công nội thất trọn gói, chi phí thiết kế sẽ được miễn phí 100%. Đây là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Quy trình sản xuất và thi công nội thất:

Quy trình thiết kế và thi công nội thất trọn gói

Hình ảnh nội thất phòng ngủ sau khi thi công

Sau khi hoàn tất tất cả các bước trên, đồ nội thất sẽ được sản xuất và thi công. Thời gian thi công phụ thuộc vào hiện trạng ngôi nhà và vận chuyển, lắp đặt. Sau khi thi công, bạn sẽ nghiệm thu và đơn vị thi công sẽ tiến hành bàn giao. Công đoạn cuối cùng của thiết kế và thi công nội thất là bảo hành, bảo trì. Thời gian bảo hành, bảo trì sẽ được giới hạn thời gian nhất định. Sau thời gian này, các lỗi phát sinh có thể được bảo trì mất phí.

Trên đây là chia sẻ của TKNT247 về quy trình thiết kế nội thất. Hy vọng những thông tin này đã giúp bạn có câu trả lời cho thắc mắc của mình. Nếu bạn đang có nhu cầu làm nội thất cho ngôi nhà của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay hôm nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: