Image Alt

Thiết kế nội thất kinh doanh vàng đẹp và thu hút khách hàng

Thiết kế quầy kim loại bắt mắt

Thiết kế nội thất kinh doanh vàng đẹp và thu hút khách hàng

Thiết kế nội thất kinh doanh vàng hay các mặt hàng khác vô cùng quan trọng. Việc tạo ra một không gian trưng bày và giao dịch đẹp giúp tăng trải nghiệm tốt khi mua hàng. Trong bài viết này, TKNT247 sẽ chia sẻ cho bạn những điều cần biết khi bố trí nội thất cho loại không gian này.

Xu hướng thiết kế nội thất kinh doanh vàng hiện nay:

Là mặt hàng trang sức giá trị cao, vì vậy các vơ sở kinh doanh vàng luôn hướng tới chất lượng dịch vụ tốt nhất. Dưới đây là một số xu hướng thiết kế tiệm vàng được yêu thích nhất hiện nay:

Thiết kế tiệm vàng không gian mở:

Thiết kế nội thất kinh doanh tiệm vàng đẹp

Các không gian được kết nối với nhau theo lối mở

Lối thiết kế nội thất mở lấy cảm hứng từ phong cách hiện đại. Theo đó các khu vực chức năng trong của hàng sẽ được kết nối liên thông với nhau. Việc không sử dụng vách ngăn giúp không gian quán thông thoáng và thuận tiên hơn.

Thiết kế tiệm vàng không gian xanh:

Tiệm vàng bằng gỗ

Tăng cường các yếu tố xanh trong không gian nội thất tiệm vàng

Việc bố trí cây xah hay sử dụng các vật liệu xanh rất được ưu chuộng hiện nay. Thiết kế thi công nội thất kinh doanh tiệm vàng theo xu hướng xanh tạo nên một không gian tươi mát và trẻ trung.

Thiết kế tiệm vàng sang trọng:

Thiết kế tiệm vàng sang trọng

Không gian sang trọng và quý phái

Vẻ đẹp sang trọng của không gian đến từ lối bố trí nội thất và chính các mặt hàng trong quán. Các phong cách được lựa chọn để tạo nên một tiệm vàng sang trọng như tân cổ điển, đương đại hay hiện đại. Yếu tố không gian và sản phẩm kết hợp hài hòa, hỗ trợ làm nổi bật lên giá trị đích thực của mặt hàng kinh doanh.

Click “thiết kế nội thất shop thời trang” Xem Ngay Thiết kế nội thất shop thời trang quần áo ĐẬM chất riêng

Lưu ý khi thiết kế nội thất kinh doanh vàng:

Để tạo ra một không gian đẹp mắt và thu hút, khi thiết kế tiệm vàng cần lưu ý những điều sau đây:

Phân chia khu vực chức năng:

Các khu vực chức năng chính thường thấy trong tiệm vàng bao gồm: Khu vực bàn chờ, quầy trưng bày, quầy thu ngân. Ngoài ra, một số tiệm vàng cao cấp còn có phòng thử riêng và khu chế tác nhanh theo yêu cầu.

Thiết kế nội thất kinh doanh vàng tông màu xanh

Các khu vực chức năng được phân chia khoa học

Việc phân chia khu vực chức năng khoa học giúp không gian quán thông thoáng và rộng rãi hơn. Điều này còn ảnh hưởng đến sự sắp xếp các vật dụng nội thất trong tiệm. Các vật dụng nội thất được chọn phải có kích thước tương ứng với không gian. Không chỉ đảm bảo công năng mà còn gia tăng thẩm mỹ.

Màu sắc trang nhã:

Việc bố trí màu sắc trong tiệm vàng cần được tính toán kỹ lưỡng. Sao cho vừa đảm bảo sự hài hòa, vừa tôn lên được vẻ đẹp của sản phẩm. Ngoài ra, màu sắc không gian nội thất kinh doanh tiệm vàng còn được lựa chọn theo phong thủy. Dựa vào cung mệnh của chủ đầu tư để bố trí màu sắc phừ hợp.

Tiệm vàng tông màu trung tính

Các màu sắc được kết hợp hài hòa với nhau

Màu sắc được chọn khi thiết kế tiệm vàng thường thuộc tông màu trang nhã như trắng, vàng, nâu nhạt, be,… Trong cùng một khu vực, không nên bố trí quá 3 màu sắc. Có thể điều chỉnh nhiều cấp độ màu để tăng tính nghệ thuật và nhịp điệu cho không gian.

Bố trí ánh sáng khoa học:

Hệ thống ánh sáng không chỉ giúp xác định không gian mà còn có tác dụng trang trí hiệu quả. Nên chọn các loại đèn có chỉ số hoàn màu cao giúp mang lại cảm giác tươi tắn và sống động hơn. Từ đó làm nổi bật lên vẻ đẹp long lanh và lấp lánh của đồ trang sức.

Bố trí đèn chùm cho tiệm vàng

Hệ thống đèn chiếu sáng được bố trí khoa học

Có thể sử dụng loại đèn âm trần để làm nguồn sáng chính cho toàn bộ cửa hàng. Ngoài ra, có thể dùng các loại đèn có thiết kế đặc biệt như đèn chùm thả trần, đèn gắn tường để trang trí. Vừa tạo điểm nhấn vừa mang lại cảm giác sang trọng, thu hút.

Mẫu thiết kế nội thất kinh doanh vàng đẹp:

Dưới đây là gợi ý của TKNT247 về thiết kế nội thất kinh doanh tiệm vàng đẹp. Hãy cùng khám phá ngay nào.

Quầy trưng bày sản phẩm kinh doanh

Màu sắc nhẹ nhàng được sử dụng cho không gian nội thất chung

Thiết kế quầy kim loại bắt mắt

Thiết kế quầy kệ độc đáo từ chất liệu kim loại sáng

Thiết kế khu vực sảnh chờ

Khu vực sảnh chờ và tư vấn khách hàng

Trang trí nội thất cơ sở kinh doanh vàng

Trang trí nội thất tiệm vàng bằng hoa tươi

Phân chia khu vực chức năng bố trí nội thất kinh doanh tiệm vàng

Các khu vực chức năng được bố trí khoa học và hợp lý

Trên đây là những gợi ý của TKNT về thiết kế nội thất kinh doanh tiệm vàng. Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn có thêm ý tưởng để kiến tạo mô hình kinh doanh cuả mình.

Click “thiết kế nội thất shop nữ trang” Xem Ngay Thiết kế nội thất shop nữ trang đẹp, thu hút khách hàng