Image Alt

Tối Giản

Lối sống tối giản lên ngôi và được nhiều người quan tâm trong những năm gần đây. Điều đó được thể hiện rõ qua cuộc sống hàng ngày của mọi người. Trong đó điển hình là việc thiết kế không gian sống theo phong cách tối giản. Vậy thiết kế nội thất tối giản có gì đặc biệt? Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này nhé.

Thiết kế nội thất phong cách tối giản là gì?

Phong cách tối giản trong thiết kế nội thất là sự sắp xếp và bố trị nội thất theo nguyên tắc “Less is more”. Nội thất mang đường nét tối thiểu, ít chi tiết và giảm tối đa số lượng. Đặc biệt mọi chi tiết đều mang những ý nghĩa nhất định nhằm tạo ra không gian hài hòa và thông thoáng nhất.

thiết kế nội thất phong cách tối giản

Không gian nội thất với lối bố trí tối giản

Phong cách này vô cùng thịnh hành ở châu Âu và lan rộng đến các khu vực khác. Tại châu Á, lối thiết kế này xuất hiện đầu tiên ở Nhật Bản. Chúng được ứng dụng hầu hết trong các không gian sống ở Nhật, từ hiện đại cho đến truyền thống. Những năm gần đây cùng với lối sống tối giản, phong cách nội thất tối giản cũng được nhiều người Việt Nam yêu thích. Đặc biệt là các bạn trẻ – những người có lối sống và tư duy cực kì hiện đại và mới mẻ.

Đặc trưng của thiết kế nội thất phong cách tối giản:

Nguyên tắc “Less is more”:

Nội thất phòng khách tối giản

Nguyên tắc “Less is more” là sợi chỉ chạy xuyên suốt không gian nội thất

Toàn bộ không gian thiết kế nội thất tối giản đều tuân theo nguyên tắc “Less is more”. Theo đó, tất cả các chi tiết tạo nên không gian đều được duy trì ở mức tối giản. Ví dụ như đường nét thiết kế đơn giản, không sử dụng họa tiết. Đặc biệt là sự tối thiểu trong bố trí đồ ùng nội thất.

Đồ nội thất thông minh:

Đồ nội thất thông minh

Thiết kế tủ tivi gắn tường thông minh

Để duy trì sự tối giản nhưng vẫn đảm bảo công năng, đồ nội thất thông minh được ưu tiên sử dụng. Các món nội thất tích hợp đa năng, có kích thước nhỏ gọn được bố trí khoa học. Từ đó tạo nên một không gian sống rộng rãi nhưng cũng không kém phần tiện nghi.

Màu sắc trung tính chủ đạo:

Tủ bếp màu trung tính

Không gian nội thất trung tính với điểm nhấn đen ấn tượng

Phong cách tối giản vô cùng hạn chế trong việc sử dụng màu sắc. Thông thường chỉ sử dụng 3 màu: 1 màu nền, 1 màu chủ đạo và 1 màu nhấn. Trong đó tông màu trung tính thường được chọn làm chủ đạo. Đây cũng là yếu tố then chốt tạo nên sự sang trọng của không gian.

Ánh sáng tự nhiên:

Không gian ngập tràn ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên len lỏi vào từng ngóc ngách của ngôi nhà

Ánh sáng được xem như là một phần của thiết kế nội thất tối giản. Trong đó, ánh sáng tự nhiên luôn được đề cao và tận dụng tối đa. Ánh sáng được nhấn mạnh ở một số khu vực quan trọng, làm tôn lên hình khối của đồ vật. Từ đó tạo nên sự rung cảm mạnh mẽ đầy nghệ thuật.

Trên đây là một số thông tin mà TKNT247 muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm ý tưởng hoàn thiện không gian sống của mình.

Bài viết liên quan