Image Alt

Dự đoán xu hướng màu sắc thiết kế nội thất trong năm 2022

Màu sắc thiết kế nội thất

Dự đoán xu hướng màu sắc thiết kế nội thất trong năm 2022

Màu sắc là yếu tố quan trọng tạo nên thẩm mỹ của không gian nội thất. Vậy màu sắc thiết kế nội thất nào sẽ dẫn đầu xu hướng năm nay? Hãy cùng khám phá ngay trong bài viết này nhé.

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất:

Màu sắc là phương tiện trực tiếp giúp ta cảm nhận được mọi vật xung quanh. Yếu tố này càng quan trọng hơn đối với một không gian nhà ở. Chúng ảnh hưởng đến cảm quan cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà.

Màu sắc thiết kế nội thất

Màu sắc tạo nên giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà

Mỗi màu sắc mà ta tiếp xúc mang đến một loại cảm xúc khác nhau. Bạn có thể dựa vào sở thích, phong thủy hay cảm quan mà mình muốn hướng để lựa chọn màu sắc. Dưới đây là ý nghĩa của một số màu sắc khi thiết kế nội thất nhà ở:

Màu xanh dương thường gợi liên tưởng đến biển hay bầu trời mang lại cảm giác bình yên.

Màu vàng là màu của nắng và cát, mang lại cảm giác lạc quan và ấm áp.

Màu trắng tượng trưng cho sự thanh khiết, đây cũng là màu sắc được sử dụng nhiều nhất trong nội thất. Đặc biệt là các vị trí tường hay trần và mang lại cảm giác rộng rãi.

Màu đen tạo cảm giác và sang trọng, chúng thường được dùng làm màu nhấn trong không gian.

Xu hướng màu sắc thiết kế nội thất đẹp năm 2022:

Năm 2022 là sự lên ngôi của lối sống tối giản. Vì vậy các màu sắc cũng được sử dụng vô cùng đơn giản, chủ yếu là các tông màu nhẹ nhàng. Dưới đây là những màu sắc được dự đoán sẽ được ưa chuộng trước thềm năm mới.

Màu pastel nhẹ nhàng:

Nội thất màu pastel

Không gian bếp với tông màu pastel ngọt ngào

Năm 2021 là năm mà mọi người ở nhà rất nhiều, mọi hoạt động hầu như đều diễn ra trong nhà. Vì vậy làm nội thất với bảng màu pastel ngọt ngào mang lại cảm giác tươi mới và dễ chịu cho người ở. Có thể ứng dụng một số nguyên tắc bố trí màu sắc như nguyên tắc 60-30-10, phối màu tương tự, phối màu bổ sung,… Để tạo nên một không gian sống đậm chất nghệ thuật.

Màu trung tính:

Nội thất đương đại

Không gian nội thất đương đại tông màu trung tính

Tông màu trung tính với các màu sắc đặc trưng như trắng, đen, nâu,… vẫn chưa bao giờ hết hot. Trong năm tới, những màu sắc này tiếp tục khuấy đảo các không gian. Chúng được ứng dụng từ thiết kế nội thất chung cư, nhà phố đến các quán cà phê và cơ sở kinh doanh.

Màu tông trầm:

Thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế nhà chung cư tông trầm ấm cúng

Các màu sắc tông trầm được tạo nên từ vật liệu gỗ được dự đoán sẽ trở nên trendy trong thời gian tới. Sử dụng các màu sắc trầm trong thiết kế nội thất mang lại cảm giác ấm cúng và bình yên. Tuy nhiên nếu lạm dụng quá nhiều sẽ gây cảm giác bí bách. Vì vậy hãy tìm hiểu kỹ và tham khảo ý kiến KTS khi lựa chọn màu sắc nội thất bạn nhé.

Bài viết liên quan