Image Alt

Thiết kế nội thất Á Đông đẹp hiện đại sang trọng nhất hiện nay

Thiết kế nội thất á đông đẹp

Thiết kế nội thất Á Đông đẹp hiện đại sang trọng nhất hiện nay

Á Đông là phong cách nội thất pha trộn giữa nhiều nền văn hóa phương Đông. Trong đó, Trung Quốc và Nhật Bản là hai quốc gia có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất. Trong bài viết này, hãy cùng TKNT247 tìm hiểu kỹ hơn về thiết kế nội thất Á Đông nhé.

Đặc trưng thiết kế nội thất Á Đông:

Thiết kế nội thất phong cách Á Đông là sự kết tinh giữa vẻ đẹp văn hóa Nhật Bản và Trung Hoa. Ở mỗi quốc gia, chúng thường được kết hợp cùng yếu tố bản địa tạo nên vẻ đẹp riêng biệt. Tại Việt Nam, xu hướng này được ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau. Từ nội thất nhà ở đến các cơ sở kinh doanh hay nhà hàng.

Thiết kế nội thất á đông đẹp

Không gian nội thất Á Đông hiện đại và tinh tế

Phong cách Á Đông thường sử dụng tông màu nhẹ nhàng làm chủ đạo. Kết hợp cùng các màu sắc đậm làm điểm nhấn. Các màu sắc thường có sự chuyển tiếp uyển chuyển tạo ra sự nhịp điệu đầy nghệ thuật. Vật dụng nội thất ưu tiên các thiết kế đơn giản, đề cao công năng. Đặc biệt, khi bước vào không gian nội thất Á Đông bạn sẽ bị thu hút bởi các mẫu bàn trà thấp lạ mắt. Đây cũng là điểm đặc biệt riêng của phong cách gắn liền với văn hóa trà đạo quen thuộc của nhiều quốc gia Đông Á.

Nội thất Á Đông ưu tiên các vật liệu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Các vật liệu được xử lý tỉ mỉ tạo nên các món nội thất tinh xảo và bền vững. Về trang trí, các món đồ thủ công như tranh thêu, bình gốm,… thường được nhiều người sử dụng.

Một yếu tố cũng vô cùng quan trọng trong bố trí nội thất Á Đông, đó chính là phong thủy. Làm nội thất theo phong thủy thường dựa vào niên mệnh của gia chủ. Từ đó sắp tạo ra sự cân bằng trong bố trị nội thất của từng không gian sao cho hài hòa.

Mẫu nội thất phong cách Á Đông đẹp:

Dưới đây là một số mẫu nội thất phong cách Á Đông đẹp nhất hiện nay. Hãy cùng khám phá ngay nào.

Thiết kế nội thất phòng khách phong cách Á Đông

Phòng khách được trang trí bằng tranh thủy mặc khổ lớn

Nội thất phòng khách Á Đông đẹp

Các màu sắc được kết hợp hài hòa mang lại cảm giác trang nhã

Tủ bếp phong cách Á Đông

Thiết kế tủ bếp hình chữ L phong cách Á Đông

Tủ bếp đẹp phong cách Á Đông

Tủ bếp kết hợp bàn đảo hiện đại và tiện nghi

Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách Á Đông

Nội thất phòng ngủ phong cách Á Đông sang trọng

Nội thất phong cách Á Đông thường được bố trí đơn giản và tinh tế. Mỗi yếu tố đều được tiết giản vừa phải và không quá phô trương. Các vật dụng nội thất được bố trí khoa học và năng nắp. Tạo nên một không gian sống rộng rãi và tiện nghi.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: