Image Alt

Cách thiết kế nội thất đẹp và tối ưu cho nhà phố hiện đại

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại đẹp

Cách thiết kế nội thất đẹp và tối ưu cho nhà phố hiện đại

Nhà phố là loại nhà ở phổ biến bậc nhất hiện nay. Bố trí nội thất nhà phố khoa học mang đến không gian tiện nghị và góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống con người. Trong bài viết này, TKNT247 sẽ gợi ý cho bạn những cách thiết kế nội thất đẹp cho nhà phố hiện đại nhé.

Nhà phố là gì? Đặc điểm cơ bản của nhà phố:

Cách thiết kế nội thất nhà phố đẹp

Nhà phố có cảnh quan và vị trí đẹp được nhiều người yêu thích

Nhà phố là dạng nhà ống có 1 hoặc 2 mặt tiếp giáp với đường giao thông. Nhà phố có cấu trúc hẹp ngang và chiều dài khiêm tốn. Vì vậy để đảm bảo nhu cầu sử dụng nhà phố thường được xây dựng thành nhiều tầng.

Dựa vào kiến trúc xây dựng, nhà phố được phân chia thành 4 loại cơ bản sau:

  • Nhà phố liền kề.
  • Nhà phố thương mại.
  • Nhà phố xanh.
  • Nhà phố sân vườn.

Để tạo nên không gian nội thất đẹp, hãy tham khảo những cách thiết kế nội thất sau đây nhé:

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất hiện đại đẹp:

Nên lựa chọn các phong cách thiết kế hiện đại. Đặc điểm của các phong cách này là đường nét gọn gàng và tập trung vào công năng. Từ đó giúp khắc phục hạn chế về diện tích của ngôi nhà.

Một số phong cách thiết kế nội thất đẹp được sử dụng nhiều cho nhà phố như:

Phong cách nội thất hiện đại

Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại đẹp

Không gian nội thất gỗ óc chó hiện đại

Nội thất hiện đại hướng đến vẻ đẹp đơn giản và tiện nghi. Đồ nội thất được bố trí cơ bản nhằm giữ lại nhiều khoảng trống nhất có thể. Từ đó tạo nên không gian sống thoải mái cho người ở.

Phong cách nội thất tân cổ điển

Nội thất tân cổ điển mang vẻ đẹp của sự sang trọng và quyền quý. Thiết kế nội thất nhà phố theo phong cách này tạo nên sự cân bằng giữa thẩm mỹ và công năng.

Phong cách nội thất tối giản

Đúng như cái tên, nội thất tối giản hướng đến những gì tối thiểu nhất. Từ cách sử dụng đồ nội thất, bố trí màu sắc hay trang trí. Vì vậy, để đảm bảo tính tiện nghi, đồ nội thất thông minh tích hợp đa năng được ứng dụng rộng rãi trong phong cách này.

Cách sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất nhà phố:

Phòng khách nhà phố tông màu sáng

Tông màu sáng giúp mang lại cảm giác mở rộng

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đến cảm quan không gian. Vì vậy cách bố trí màu sắc trong thiết kế nội thất là vấn đề quan trọng. Đối với các căn nhà phố, nên ưu tiên sử dụng màu sắc sáng để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Có thể áp giúp các nguyên tắc phối màu như 60-30-10 hay nịp điệu để màu sắc trở nên hài hòa, dễ chịu hơn.

Chọn đồ nội thất tương ứng với không gian:

Đồ nội thất phòng khách nhà phố hiện đại

Đồ nội thất được bố trí tối giản và gọn gàng

Chọn các món đồ nội thất có kích thước nhỏ gọn và tương ứng với không gian. Đặc biệt, đồ nội thất cần được bố trí thuận theo cấu trúc phòng. Có thể ứng dụng các thiết kế thông minh như nội thất gấp gọn, tủ âm tường để tiết kiệm diện tích.

Trên đây là những cách bố trí nội thất đẹp cho nhà phố mà TKNT247 chia sẻ đến bạn. Với những thông tin này, hy vọng bạn đã có thêm ý tưởng để làm nội thất cho ngôi nhà của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: