Image Alt

Bí kíp thiết kế nội thất chung cư 50m2 trở nên rộng rãi hơn

Thiết kế nội thất chung cư 50m2

Bí kíp thiết kế nội thất chung cư 50m2 trở nên rộng rãi hơn

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư 50m2? Sự hạn chế về diện tích khiến bạn đang phân vân không biết nên làm nội thất như thế nào cho hợp lý? Trong bài viết này, TKNT247 sẽ chia sẻ cho bạn nhưng bí kíp làm nội thất căn hộ 50m2 trở nên rộng rãi hơn. Hãy cùng khám phá ngay nào.

Thiết kế không gian mở cho nội thất chung cư 50m2:

Thiết kế nội thất chung cư 50m2

Nội thất không gian mở vô cùng thông thoáng và tiện lợi

Nội thất không gian mở được ứng dụng rộng rãi trong các phong cách thiết kế hiện đại. Xu hướng này hướng tới tạo ra sự kết nối liên thông giữa các phòng, loại bỏ vách ngăn nhằm mang lại sự thông thoáng. Chúng được coi là cứu tinh cho các không gian nhỏ như căn hộ 50m2.

Bố trí màu sắc trong thiết kế nội thất căn hộ 50m2:

Cách bố trí màu sắc trong một không gian tác động đến cảm nhận của người ở trong không gian đó. Căn cứ vào đặc điểm này, với mỗi loại không gian, các KTS sẽ có cách bố trí màu sắc sao cho phù hợp. Thiết kế nội thất chung cư 50m2 hướng tới sự rộng rãi và thông thoáng hết sức có thể. Vì vậy khi lựa chọn màu sắc cho nên ưu tiên các màu sắc sáng và nhẹ nhàng.

Phòng ngủ màu be nâu nhẹ nhàng

Không gian nội thất tông màu trung tính kết hợp nâu gỗ ấm áp

Để không gian không bị nhàm chán và đơn điệu, có thể áp dụng một số nguyên tắc bố trí màu sắc như: nguyên tắc 60-30-10; nguyên tắc hài hòa; nguyên tắc nhịp điệu;… Đây đều là những nguyên tắc màu sắc cơ bản và dễ ứng dụng. Chúng giúp không gian của bạn vẫn nằm trong “vùng an toàn” nhưng vẫn vô cùng độc đáo.

Sử dụng đồ nội thất thông minh cho thiết kế chung cư 50m2:

Thiết kế nội thất thông minh cho căn hộ 50m2

Bàn ăn gấp gọn thông minh

Đồ nội thất thông minh được coi là sản phẩm cứu tinh của các không gian nhỏ. Các vật dụng nội thất hiện đại được tích hợp nhiều công năng trong một thiết kế nhỏ gọn. Sử dụng loại nội thất này cho căn hộ 50m2 vừa đảm bảo sự tiện nghi vừa vô cùng gọn gàng.

Một số vật dụng nội thất thông minh được nhiều người dùng yêu thích như: sofa bed; giường ngủ tích hợp ngăn kéo; bàn ăn gấp gọn,…

Trang trí nội thất chung cư 50m2 đơn giản:

Trang trí nội thất chung cư đẹp

Các vật dụng trang trí giúp tăng thẩm mỹ cho không gian

Trang trí là yếu tố không thể thiếu trong bất kì không gian nội thất nào. Chỉ với một chi tiết trang trí dù là nhỏ nhất cũng đủ tạo nên điểm nhấn cho không gian. Để tối ưu diện tích, nên tận dụng các khu vực ít sử dụng để bày trí đồ trang trí. Ví dụ như treo tranh cho mảng tường hay đặt cây xanh nơi góc nhà. Hay đôi khi chỉ cần một chút tinh tế và khéo léo trong cách sử dụng màu sắc và bố trí đồ vật, bạn đã có thể tạo nên một không gian đầy nghệ thuật.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: