Image Alt

Nguyên tắc “vàng” trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư 68m2

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 68m2 đẹp

Nguyên tắc “vàng” trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư 68m2

Căn hộ 68m2 được nhiều gia đình lựa chọn khi mua nhà. Không gian này không quá lớn nhưng đủ rộng rãi để mang lại sự thoải mái. Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 68m2 giúp hoàn thiện không gian sống của bạn trở nên tiện nghi và thẩm mỹ. Trong bài viết này, TKNT247 sẽ chia sẻ cho bạn những nguyên tắc “vàng” khi làm nội thất căn hộ 68m2.

Nguyên tắc phân chia không gian trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư 68m2:

Hiểu rõ về không gian thực tế giúp bạn phân chia các khu vực chức năng khoa học hơn. Từ đó khắc phục được các nhược điểm và phát huy tối đa công năng.

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 68m2 đẹp

Thiết kế không gian mở cho nhà chung cư

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư 68m2 hiện nay thường phân chia không gian theo lối mở. Theo đó, các phòng chức năng sẽ được kết nối liên thông với nhau. Điển hình là 3 phòng của khu vực sinh hoạt chung là khách, bếp và bàn ăn. Lối thiết kế mở loại bỏ hoàn toàn các vách ngăn, giúp tiện kiệm diện tích hiệu quả. Hơn nữa các hoạt động sinh hoạt cũng trở nên thuận tiện và linh hoạt hơn.

Nguyên tắc lựa chọn phong cách trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư 68m2:

Phong cách thiết kế được xác định dựa trên sở thích và cảm quan mà gia chủ mong muốn hướng tới. Mỗi phong cách mang một đặc trưng thiết kế và cảm xúc khác nhau.

Một số phong cách thiết kế nội thất chung cư phổ biến hiện nay như:

Nội thất phòng khách phong cách hiện đại

Phòng khách phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại: Bố trí nội thất cơ bản, tập trung vào công năng. Đường nét thiết kế đơn giản cùng tông màu trung tính giúp không gian trở nên sang trọng và rộng rãi.

Phong cách Tân cổ điển: Nội thất tân cổ điển là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật và sự tiện nghi. Sự kết hợp giữa họa tiết trang trí tinh xảo và lối bố trí nội thất đơn giản tạo nên sự trung hòa cảm quan tinh tế. Tạo nên một không gian sống trang nhã nhưng không xa rời thực tế.

Phong cách Japandi: Japandi là phong cách rất được yêu thích trong những năm gần đây. Phong cách Japandi sử dụng vật liệu gỗ làm chủ đạo. Các vật dụng nội thất mang đường nét hữu cơ tạo cảm giác mộc mạc và giản dị. Sự tối giản và công năng là kim chỉ nam xuyên suốt trong thiết kế của phong cách này.

Nguyên tắc bố trí ánh sáng trong thiết kế nội thất căn hộ chung cư 68m2:

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất, đặc biệt là các căn hộ chung cư. Có hai loại ánh sáng chính đó là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo.

Ánh sáng trong thiết kế nội thất

Ánh sáng tự nhiên giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng hơn

Ánh sáng tự nhiên đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại sự thông thoáng và sức sống cho căn hộ. Hơn nữa, chúng còn có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy nội thất nhà ở. Ánh sáng tự nhiên thường được tận dụng qua thiết kế cửa sổ kính cường lực trong suốt. Loại ánh sáng này có cường độ và góc chiếu khác nhau tại các thời điểm khác nhau trong ngày. Có thể sử dụng rèm để điều chỉnh ánh sáng như ý muốn.

Ánh sáng đèn là ánh sáng chiếu sáng chính của ngôi nhà. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại đèn với công năng khác nhau. Tùy vào mục đích và vị trí bố trí để lựa chọn loại đèn phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: