Image Alt

Pop art trong thiết kế nội thất: nghệ thuật và trẻ trung

pop art trong thiết kế nội thất

Pop art trong thiết kế nội thất: nghệ thuật và trẻ trung

Công nghệ ngày càng phát triển, những ứng dụng công nghệ trong đời sống ngày càng nhiều. Thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ và pop art là một điển hình của xu hướng này. Pop art trong thiết kế nội thất đại diện cho sự trẻ trung, hiện đại và thức thời.

Pop art trong thiết kế nội thất là gì?

Pop art (popular art) là trào lưu nghệ thuật đại chúng thời đại công nghệ. Trào lưu này ra đời vào khoảng thập niên 90s tại các đô thị lớn tại Anh. Sau đó nhanh chóng lan rộng khắp Âu và thực sự bùng nổ khi du nhập vào Mỹ. Pop art có ảnh hưởng sâu rộng đến nhiều lĩnh vực như mỹ thuật, thời trang,… và cả thiết kế nội thất.

pop art trong thiết kế nội thất

Không gian nội thất pop art độc đáo và thú vị

Pop art trong thiết kế nội thất là phong cách đại diện cho sự tươi trẻ và năng động. Bước không gian nội thất pop art, bạn sẽ vô cùng bất ngờ bởi nhưng món đồ không rõ công năng được sắp hết sức ngẫu nhiên và phá cách. Tuy nhiên không vì thế mà không gian trở nên bừa bộn. Tính nghệ thuật và đương đại chính là hai yếu tố chính làm nên vẻ đẹp của phong cách này.

Đặc điểm pop art trong thiết kế nội thất:

Màu sắc nội thất pop art:

Màu sắc nội thất pop art

Các màu sắc được kết hợp với nhau đầy nghệ thuật

Điểm đặc biệt nhất của pop art trong nội thất có lẽ phải kể đến màu sắc. Bảng màu nội thất pop art vô cùng rực rỡ và tươi sáng. Bố trí màu sắc có nhịp điệu và độ tương phản cao vô cùng sinh động. Đặc biệt, cách sử dụng màu sắc này không chỉ được dùng cho đồ nội thất mà còn cả các chi tiết trang trí.

Màu sắc phong cách pop art chủ yếu là các màu bậc 1 có độ chói cao. Đây vừa là điểm mạnh đồng thời cũng là hạn chế của phong cách này. Sử dụng các màu sắc này cho nhà ở, đặc biệt là phòng khách mang lại sự ấn tượng và thu hút. Tuy nhiên vì là các màu mạnh nên việc kết hợp với các tông màu khác cần chú ý đến sự trung hòa. Cũng vì đặc trưng này mà phong cách pop art khá kén đối tượng, chủ yếu là giới trẻ và những người làm nghệ thuật.

Ánh sáng trong thiết kế nội thất pop art:

Đèn chiếu sáng phòng khách

Ánh sáng làm nổi bật lên hình khối nội thất

Ánh sáng là yếu tố quan trọng trong không gian nội thất pop art. Chúng làm nổi bật lên nghệ thuật hình khối và độ tươi của màu sắc. Từ đó giúp hoàn thiện thẩm mỹ của ngôi nhà.

Họa tiết cá tính:

Thiết kế nội thất phòng ngủ phong cách pop art

Phòng ngủ cá tính nhưng vẫn vô cùng tiện nghi

Các họa tiết trang trí trong phong cách pop art được lấy cảm hứng từ Comic hoặc Graffiti. Cảm hứng Underground cùng ý tưởng đằng sau các tác phẩm nghệ thuật đương đại tạo nên không gian sống tự do và thoải mái.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: