Image Alt

Hướng dẫn thiết kế nội thất shop thú cưng chi tiết từ A tới Z

Lựa chọn bảng màu chủ đạo khi thiết kế nội thất shop thú cưng

Hướng dẫn thiết kế nội thất shop thú cưng chi tiết từ A tới Z

Trung bình cứ mỗi gia đình sẽ nuôi từ 1 – 2 em thú cưng. Do đó nhu cầu mua sắm vật dụng chăm sóc cho các em cũng tăng cao. Vì thế cửa hàng tạp hóa thú cưng dần trở thành mô hình kinh doanh tiềm năng. Bên cạnh việc cung cấp sản phẩm thì shop thú cưng cũng cần một không gian cửa hàng độc – lạ và thu hút. Trong bài viết bên dưới TKNT247 sẽ mang đến những thông tin hướng dẫn chi tiết về thiết kế nội thất shop thú cưng. Nào! Cùng bắt đầu nhé.

Bước 1: Thiết kế không gian nội thất cho shop thú cưng

Thiết kế không gian nội thất shop thú cưng

Thiết kế không gian mở giúp khách hàng tiếp cận gần hơn với sản phẩm

Phong cách thiết kế của các shop truyền thống là trưng bày thật nhiều quầy kệ. Tuy nhiên, TKNT247 khuyên bạn nên chọn thiết kế không gian mở. Cách bố trí truyền thống đã không còn hợp thời và mang lại cảm giác chật chội.

Thiết kế không gian mở có thể ứng dụng nhiều cách như:

  • Bố trí mặt bằng khoa học, tận dụng chiều cao tường.
  • Sử dụng vách ngăn bằng kính trong suốt.
  • Thiết kế quầy kệ đơn giản, trưng bày sản phẩm chủ lực.
  • Có sự kết nối không gian giữa các khu vực trong shop.

Bước 2: Đưa các yếu tố tự nhiên vào mẫu thiết kế nội thất shop thú cưng

Hai yếu tố quan trọng trong thiết kế shop

Ánh sáng và cây xanh là hai yếu tố không thể thiếu trong bất kỳ không gian nào

Các yếu tố tự nhiên mang lại rất nhiều lợi ích cho không gian. Không chỉ đối với sức khỏe con người mà còn giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho shop. Các chậu cây xanh là món đồ trang trí tiệm và mang lại sự hài hòa. Bên cạnh việc sử dụng đèn điện, bạn có thể bố trí thêm nhiều cửa sổ kính để dẫn truyền ánh sáng. Nguồn sáng tự nhiên giúp shop tiết kiệm chi phí chiếu sáng và tạo thêm sự thông thoáng cho không gian.

Bước 3: Cân nhắc bảng màu chủ đạo cho cửa hàng

Lựa chọn bảng màu chủ đạo khi thiết kế nội thất shop thú cưng

Màu sắc giúp tạo cá tính thương hiệu và để lại ấn tượng với khách hàng

Bảng màu chủ đạo sẽ giúp kết nối các khu vực trong không gian. Tuyệt đối không được chọn quá nhiều màu làm chủ đạo vì sẽ gây ra sự rời rạc, khém thẩm mỹ. Không gian cửa hàng càng hẹp bạn càng nên chọn ít màu (từ 1 – 2 màu). Với không gian rộng hơn bạn có thể chọn từ 2 – 3 màu. Nhưng hãy chọn màu sắc tươi sáng như trắng, beige kết hợp cũng một màu sắc rực rỡ.

Bước 4: Thiết kế nội thất tủ kệ đặc thù cho shop thú cưng

Thiết kế nội thất shop thú cưng khoa học

Nội thất khoa học giúp việc trưng bày sản phẩm hiệu quả hơn

Thiết kế nội thất không chỉ chú trọng đến tính thẩm mỹ mà còn tính ứng dụng. Bạn nên liệt kê các loại sản phẩm đặc thù mà cửa hàng cung cấp để có cách thiết kế tủ kệ phù hợp. Ví dụ: Túi thức ăn cho thú cưng thường có trọng lượng nặng từ 5 – 10kg nên cần phải thiết kế kệ trưng bày chắc chắn, vững chãi. Ngược lại, các sản phẩm như quần áo, vòng cổ, dây đeo lại cần đến giá treo để khách hàng thuận tiện nhìn ngắm.

Bài viết liên quan