Image Alt

4 mẹo giúp tối ưu hóa không gian khi thiết kế nội thất nhà nhỏ

Thiết kế nội thất nhà nhỏ

4 mẹo giúp tối ưu hóa không gian khi thiết kế nội thất nhà nhỏ

Sự hạn chế về diện tích khiến bạn lo lắng không biết nên thiết kế nội thất nhà nhỏ của mình như thế nào? Đừng lo lắng, chỉ với 4 mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tối ưu hóa không gian sống của mình trở nên hoàn hảo. Hãy cùng khám phá ngay nhé.

Thiết kế nội thất nhà nhỏ không gian mở:

Thiết kế nội thất nhà nhỏ

Phòng khách và bếp được kết nối liên thông với nhau

Sử dụng cấu trúc không gian mở tạo sự kết nối giữa các không gian trong nhà. Theo đó các vách ngăn sẽ được loại bỏ một phần và hoàn toàn. Tạo ra sự liên thông giữa các phòng chức năng. Cách làm này giúp tiết kiệm diện tích và nhà ở trở nên thông thoáng hơn. Hơn nữa cũng vô cùng thuận tiện cho các hoạt động sinh hoạt của gia đình.

Đồ nội thất thông minh cho nhà nhỏ:

Đồ nội thất thông minh

Thiết kế sofa giường thông minh có thể dùng cho phòng khách hoặc phòng ngủ

Nội thất thông minh dần trở nên thông dụng và phổ biến trong những năm gần đây. Sử dụng đồ nội thất thông minh cho thiết kế nội thất nhà nhỏ giúp tối ưu công năng hiệu quả. Những món đồ này thường có thiết kế độc đáo và lạ mắt. Chúng còn được sử dụng như một món đồ trang trí tạo điểm nhấn cho không gian.

Sử dụng màu sắc sáng khi thiết kế nội thất nhà nhỏ:

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ

Thiết kế phòng ngủ nhỏ tông màu trung tính

Màu sắc có tác động rất lớn đến cảm quan và thẩm mỹ của ngôi nhà. Ngôi nhà của bạn sẽ có cảm giác rộng ra hay hẹp lại một phần nhờ vào màu sắc. Đối với thiết kế nội thất nhà nhỏ nên ưu tiên các màu sắc tông sáng và nhẹ nhàng. Điển hình nhất là sử dụng màu trắng cho tường và màu trung tính cho đồ nội thất. Lối bố trí này giúp tạo cảm giác mở rộng và thông thoáng cho không gian.

Phân bổ ánh sáng khoa học:

Ánh sáng nội thất nhà nhỏ

Đèn thả trần vừa đảm bảo công năng chiếu sáng vừa là điểm nhấn trang trí

Có thể bạn chưa biết, ánh sáng cũng là một phần quan trọng khi thiết kế nội thất nhà ở. Yếu tố này giúp nổi bật lên không gian và tăng tính thẩm mỹ hiệu quả. Có hai loại ánh sáng chính là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn. Bạn có thể tận dụng ánh sáng tự nhiên bằng thiết kế cửa sổ kính lớn và bố trí nội thất thông thoáng. Ánh sáng đèn nên bố trí nhấn mạnh ở các khu vực quan trọng như phòng khách hay hành lang để làm nổi bật lên cấu trúc không gian.

TKNT247 hy vọng những cách bố trí trên đã giúp bạn có thêm ý tưởng để tối ưu ngôi nhà của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: