Image Alt

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp sang trọng

Thiết kế nội thất căn hộ 60m2

Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư 60m2 đẹp sang trọng

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư 60m2 nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Việc tìm kiếm một đơn vị uy tín giữa hàng ngàn công ty thiết kế quả là điều khó khăn? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ giải đáp tất tần tật những thắc mắc của bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Lưu ý khi thiết kế nội thất chung cư 60m2:

Phân chia không gian:

Thiết kế nội thất căn hộ 60m2

Các phòng chức năng được kết nối liên thông với nhau

Căn hộ 60m2 có diện tích không quá lớn. Vì vậy sự phân chia không gian khoa học vô cùng quan trọng. Chúng quyết định sự tối ưu trong công năng cũng như sinh hoạt ra đình.

Khi thiết kế nội thất chung cư 60m2, nên lựa chọn cấu trúc không gian mở. Việc loại bỏ các vách ngăn và tạo sự liên thông giữa các phòng giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả.

Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư 60m2:

Không gian nội thất màu trắng

Màu sắc sáng mang lại cảm giác rộng rãi hơn

Để mang lại cảm giác không gian rộng rãi hơn nên chọn các tông màu sáng làm chủ đạo. Không bố trí quá ba màu sắc trong cùng một không gian. Có thể áp dụng các nguyên tắc 60-30-10, nguyên tắc cân bằng, nhịp điệu,… trong sử dụng màu sắc để tạo nên sự hài hòa.

Bố trí đồ nội thất chung cư 60m2:

Đồ nội thất thông minh

Đồ nội thất được bố trí cơ bản, gọn gàng

Ưu tiên sự tối giản trong bố trí nội thất. Chỉ sử dụng những món đồ thật sự cần thiết để tăng khoảng trống cho không gian. Ứng dụng các thiết kế nội thất thông minh vừa đảm bảo công năng vừa mang lại gọn gàng.

Kinh nghiệm chọn đơn vị thiết kế và thi công nội thất chung cư 60m2 uy tín:

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất, cần quan tâm những tiêu chí sau:

Quy mô công ty:

Tùy vào nhu cầu của bạn để lựa chọn các công ty có quy mô phù hợp. Ví dụ như bạn chỉ cần làm tủ bếp vậy bạn nên chọn các công ty chuyên về tủ bếp; còn nếu bạn muốn làm nguyên căn thì nên chọn các đơn vị thiết kế và thi công trọn gói. Quy mô công ty được đánh giá dựa trên thâm niên, đội ngũ nhân viên, showroom và lĩnh vực hoạt động.

Thiết kế và thi công nội thất chung cư 60m2 trọn gói

Các đơn vị có quy mô lớn mang theo sự chỉn chu trong cách làm việc

Hồ sơ năng lực:

Đây là tiêu chí đánh giá năng lực của công ty thiết kế. Dựa vào chất lượng và quy mô các công trình đã thực hiện. Từ đó có thể đánh giá được năng lực của họ như thế nào.

Quy trình làm việc và giá cả thiết kế nội thất:

Một đơn vị chuyên nghiệp sẽ có quy trình làm việc và báo giá chi tiết rõ ràng. Quy trình làm việc có thể khác nhau giữa các đơn vị, tuy nhiên cơ bản vẫn bao gồm các bước sau:

Tư vấn khảo sát, đo đạt hiện trạng.

Thiết kế được thực hiện bởi KTS từ 2 – 3 năm kinh nghiệm.

Chỉnh sửa bản thiết kế 4 lần không tính phí.

Nhận bản vẽ 3D hoàn chỉnh, bộ hồ sơ xin phép TC, bộ bản vẽ thi công.

Được tư vấn và chỉ định các vật liệu thi công, quy cách sản phẩm.

Bảng dự toán thi công cụ thể và chi tiết.

Để tối ưu chi phí, nên lựa chọn các đơn vị thiết kế và thi công trọn gói. Bởi vì thông thường, khi bạn ký hợp đồng thi công, chi phí thiết kế sẽ được miễn phí 100%.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: