Image Alt

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ và những điều cần lưu ý

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ và những điều cần lưu ý

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ tạo ra không gian sống hiện đại và tiện nghi. Không gian này thích hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Bạn đang có nhu cầu làm nội thất cho căn hộ 2PN, vậy hãy cùng xem làm nội thất không gian này cần lưu ý những gì nhé.

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ:

Thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ

Phòng khách phong cách tân cổ điển trang nhã

Phong cách thiết kế giúp định hình cảm quan không gian. Chung cư 2 phòng ngủ phù hợp với nhiều phong cách khác nhau. Vì vậy bạn có thể thỏa sức thể hiện cá tính bằng cách lựa chọn phong cách như ý.

Mỗi phong cách sẽ mang một đặc trưng riêng. Thông qua đường nét thiết kế, cách sử dụng màu sắc tạo nên vẻ đẹp cho không gian. Mỗi phong cách hướng tới một giá trị riêng. Ví dụ như phong cách hiện đại đề cao công năng. Trong khi phong cách cổ điển mang tính trang trí và ít thực dụng hơn.

Sự hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng:

Nội thất phòng ngủ master chung cư đẹp

Phòng ngủ Master tông màu trung tính tràn ngập ánh sáng

Căn hộ 2 phòng ngủ thường có diện tích từ 58 đến 70m2. Diện tích không quá lớn cùng đặc thù nhà chung cư thường gây cảm giác bí bách. Vì vậy, việc sử dụng màu sắc hài hòa kết hợp với tận dụng ánh sáng tự nhiên giúp mang lại sự thông thoáng.

Nên sử dụng các màu sắc sáng làm chủ đạo và màu nền cho tường và sàn. Điển hình là các màu trắng, be, xám,… Ánh sáng tự nhiên có thể tận dụng bằng thiết kế kính cường lực lớn. Đối với những ngôi nhà có hướng ánh sáng quá mạnh có thể điểu chỉnh bằng rèm tối màu.

Bố trí nội thất chung cư 2 phòng ngủ:

Thiết kế nội thất phòng ngủ con gái đẹp

Sử dụng giường thông minh cho phòng ngủ con gái

Để căn hộ trở nên gọn gàng và rộng rãi hơn, không nên bố trí quá nhiều đồ nội thất. Thay vào đó có thể dùng đồ nội thất thông minh để đảm bảo công năng.

Yếu tố phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư 2 phòng ngủ:

Tủ bếp chung cư đẹp

Thiết kế nội thất khu bếp theo phong thủy

Phong thủy là yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở. Làm nội thất thuận phong thủy giúp cải thiện vượng khí và hòa khi trong gia đình. Bạn có thể dựa vào cung mệnh và tuổi của gia chủ đề bố trí nội thất sao cho hợp lý. Đặc biệt là tham khảo sự tư vấn của đơn vị thiết kế và thầy phong thủy chuyên nghiệp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: