Image Alt

Thiết kế thi công nội thất trọn gói và những điều biết

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Thiết kế thi công nội thất trọn gói và những điều biết

Thiết kế thi công nội thất trọn gói là dịch vụ được nhiều người lựa chọn hiện nay. Với loại dịch vụ này, bạn hoàn toàn yên tâm vì có thể giám sát công trình của mình từ đầu đến cuối. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về làm nội thất trọn gói nhé.

Thiết kế thi công nội thất nội thất trọn gói là gì?

Thiết kế thi công nội thất trọn gói

Thiết kế nội thất giúp tối ưu không gian sống

Dịch vụ “trọn gói” trong nội thất được hiểu là một đơn vị nội thất sẽ đảm nhiệm tất cả các vai trò từ thiết kế bản vẽ, sản xuất đến thi công. Các công ty thiết kế nội thất trọn gói thường có thực lực mạnh cùng hệ thống làm việc chặt chẽ từ đội ngũ nhân viên, kiến trúc sư đến xưởng sản xuất. Tất cả được thực hiện theo quy trình khép kín và nghiêm ngặt đảm bảo chất lượng công trình hoàn hảo nhất.

Quy trình thiết kế thi công nội thất trọn gói:

Thiết kế nội thất:

Thiết kế nội thất phòng ngủ

Phòng ngủ được tối ưu nhờ các giải pháp thiết kế thông minh

Để lên được một bản vẽ hoàn chỉnh, quá trình này cần trải qua nhiều công đoạn. Trong đó sẽ bao gồm những bước cơ bản sau:

Khảo sát, đo đạc để nắm được cấu trúc, cách phân chia không gian.

Dựng bản vẽ 3D giúp bạn hình dung kỹ hơn về phong cách, màu sắc,… của không gian hoàn thiện sẽ như thế nào.

Bản vẽ kỹ thuật 2D đưa ra các thông tin kỹ thuật và vật liệu để tiến hành báo giá cũng như thi công.

Báo giá được tính toán dựa trên số lượng và vật liệu nội thất. Thậm chí, cùng một loại vật liệu nhưng tùy vào vị trí bố trí sẽ có giá thành khác nhau. Ví dụ như cùng là gỗ MDF chống ẩm phủ Melamine thế nhưng tủ bếp trên có giá thành thấp hơn tủ bếp dưới.

Bản vẽ thiết kế nội thất được dựng dựa trên sự đo đạc và nguyên cứu cấu trúc không gian. Vì vậy phương án thiết kế sẽ mang đến giải pháp tối ưu và thẩm mỹ nhất.

Sản xuất đồ nội thất:

Từ bản vẽ đã được kiểm tra và thống nhất, xưởng sẽ bắt tay vào sản xuất. Trong đó đồ nội thất gỗ là phổ biến nhất. Các đồ nội thất được sản xuất trên chuyền và công nghệ hiện đại tạo ra các sản phẩm chất lượng. Đảm bảo đồ dùng sau khi hoàn thiện có chất lượng tốt nhất.

Thi công nội thất:

Thi công nội thất tủ bếp căn hộ

Thi công lắp đặt hoàn thiện tủ bếp căn hộ

Đồ nội thất khi hoàn thiện sẽ được lắp đặt dựa trên bản thiết kế ban đầu. Thời gian thi công phụ thuộc vào quá trình vận chuyển, quy mô công trình và một số quy định phát sinh của khu dân cư (nếu có). Sau đó chủ đầu tư sẽ tiến hành nghiệm thu và đi đến bàn giao. Chìa khóa trao tay, mở ra cho bạn một không gian sống lý tưởng.

Tiếp theo là giai đoạn bảo hành bảo trì. Đây cũng là một cái lợi khi bạn lựa chọn thiết kế và thi công nội thất trọn gói. Vì khi có bất kì sai sót nào liên quan đến sản phẩm được bàn giao, bạn chỉ cần liên hệ với một đơn vị duy nhất. Tránh trường hợp đổ lỗi lòng vòng như các dịch vụ chăm sóc khách hàng vẫn thường thấy hiện nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: