Image Alt

Tips thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ siêu đẹp siêu thoáng

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ phong cách nhật bản

Tips thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ siêu đẹp siêu thoáng

Bạn đang có nhu cầu thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ? Có quá nhiều mẫu thiết kế khiến bạn khó mà đưa ra được lựa chọn ưng ý nhất? Đừng lo lắng, bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo làm nội thất phòng ngủ nhỏ tối ưu nhất. Hãy cùng khám phá ngay nào.

Lựa chọn phong cách thiết kế cho nội thất phòng ngủ nhỏ:

Phòng ngủ là không gian nghỉ ngơi riêng tư của mỗi người. Đây là không gian khá khép kín và ít bị người ngoài nhìn thấy. Vì vậy, bạn có thể thoải mái thiết kế nội thất không gian này theo sở thích và nhu cầu của mình. Tuy nhiên, chúng vẫn cần hài hòa với kiến trúc và phong cách nội thất chung của toàn bộ ngôi nhà.

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ phong cách nhật bản

Phòng ngủ phong cách Nhật Bản tối giản và ngăn nắp

Một số phong cách thiết kế phòng ngủ phổ biến hiện nay như:

Phong cách hiện đại: hướng đến sự đơn giản, tập trung vào công năng. Thiết kế nội thất phòng ngủ theo phong cách này mang lại sự rộng rãi và tiện nghi.

Phong cách tân cổ điển: ngoài sự tiện nghi, làm nội thất phòng ngủ nhỏ tân cổ điển bạn sẽ thoải mái hơn trong việc sử dụng màu sắc. Với các phòng ngủ bé gái, bạn có thể sơn tông hồng xinh xắn. Hay tông màu xanh dương mạnh mẽ dành cho bé trai.

Phong cách Nhật Bản: thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ phong cách Nhật Bản mang tính giáo dục cao. Lối sống tối giản và kỷ luật của người Nhật sẽ ít nhiều tác động đến hành vi của trẻ khi sinh hoạt trong không gian này.

Ưu tiên sử dụng tông màu sáng:

Thiết kế nội thất mang đến giải pháp tối ưu nhất về diện tích dành cho phòng ngủ nhỏ. Trong đó, cách sử dụng màu sắc có ảnh hưởng khá nhiều đến cảm quan. Nên sử dụng các màu sắc sáng để mang lại cảm giác không gian thông thoáng và mở rộng hơn.

nguyên tắc 60-30-10 trong thiết kế nội thất

Màu sắc phòng ngủ có sự tăng tiến hài hòa

Có thể áp dụng các nguyên tắc sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất để căn phòng không bị nhàm chán. Ví dụ như nguyên tắc phối màu 60-30-10 giúp mang lại sự hài hòa, dễ chịu. Các màu sắc được kết hợp nhịp nhàng theo cấp độ tăng tiến tạo tính nhịp điệu đầy nghệ thuật.

Bố trí nội thất gọn gàng, khoa học:

Đồ nội thất thông minh

Các món đồ nội thất được sắp xếp gọn gàng và ngăn nắp

Nội thất phòng ngủ nên được bố trí đơn giản, tập trung vào công năng. Đồ nội thất phòng ngủ nhỏ bao gồm: giường ngủ, tủ quần áo và bàn học. Các vật dụng nội thất có thiết kế nhỏ gọn được bố trí ngăn nắp. Đặc biệt, có thể tham khảo các món đồ nội thất thông minh hiện đại để tận dụng tối đa diện tích. Trong đó điển hình là mẫu giường tầng tiện lợi hay giường giật cấp kết hợp ngăn kéo chứa đồ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN: