Image Alt

5 xu hướng thiết kế nội thất đẹp nhất dành cho nhà ở

Các yếu tố tạo nên thiết kế nội thất đẹp

5 xu hướng thiết kế nội thất đẹp nhất dành cho nhà ở

Nhà là nơi để trở về sau mỗi ngày đây mệt mỏi bên ngoài. Một ngôi nhà có không gian nội thất đẹp chính là nguồn cảm hứng và liều thuốc xoa dịu tốt nhất cho người ở. Trong bài viết này, hãy cùng TKNT247 khám phá 5 xu hướng thiết kế nội thất đẹp dành cho nhà ở được yêu thích nhất hiện nay.

Thế nào là thiết kế nội thất đẹp?

Nội thất bao gồm không gian bên trong của công trình kiến trúc phục vụ nhu cầu sinh hoạt, làm việc hay giải trí. Bố trí nội thất là bước cuối cùng tạo nên một công trình hoàn thiện.

Các yếu tố tạo nên thiết kế nội thất đẹp

Sự kết hợp hài hòa của các yếu tố nội thất tạo nên không gian đẹp (Nguồn hình: Internet)

Một không gian thiết kế nội thất đẹp được tạo nên từ sự cân bằng giữa thẩm mỹ và công năng. Nó được thể hiện qua việc phân chia các phòng chức năng, bố trí màu sắc, ánh sáng, đồ nội thất và trang trí. Các yếu tố được kết hợp hài hòa tạo nên một không gian sống tiện nghi và thoải mái.

Xu hướng thiết kế nội thất đẹp nhất hiện nay:

Thiết kế nội thất đẹp theo xu hướng hoài cổ:

Vật dụng nội thất cổ điển

Nguồn cảm hứng đến từ vẻ đẹp cổ điển (Nguồn hình: Internet)

Nguồn cảm hứng đến từ nét đẹp cổ điển những năm 70 của thế kỷ trước. Đây được coi là sự tái tạo vẻ đẹp mang tính xoay vòng. Trong đó các vật dụng được tái sử dụng một cách hiệu quả đậm chất nghệ thuật. Quả là một ý tưởng vừa tiết kiệm vừa bảo vệ môi trường hiệu quả đúng nào?

Thiết kế nội thất bền vững:

Thiết kế nội thất bền vững đẹp

Sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường tạo nên không gian sống bền vững (Nguồn hình: Internet)

Thế giới đng bước vào một kỷ nguyên mới với những thiết kế nội thất đẹp mang tính bền vững cao. Tất cả sự ứng dụng và sáng tạo đều xoay quanh sự thân thiện với môi trường. Trong đó yếu tố vật liệu được chú trọng nhiều nhất. Ví dụ như gỗ công nghiệp thay thế gỗ tự nhiên; nhựa sinh học có khả năng tái chế; ứng dụng các đồ dùng thông minh để tiết giản vật dụng;…. Tất cả hoàn hảo tạo nên một không gian sống lành mạnh và bền vững.

Không gian nội thất trung tính:

Các vật dụng nội thất mang màu trung tính

Các màu sắc trung tính tông lạnh và be được kết hợp hài hòa (Nguồn hình: Internet)

Màu sắc trung tính không phải là xu hướng mới nhưng cũng chưa bao giờ cũ trong các thiết kế nội thất đẹp. Việc vận dụng yếu tố màu sắc một cách hài hòa mang lại sự dễ chịu cho người ở. Không gian nội thất mang màu sắc trung tính vừa mát mẻ, rộng rãi lại vô cùng gần gũi. Đây là xu hướng mà bạn có thể ứng dụng trong tất cả hầu hết các dạng nhà ở. Từ nhà chung cư nhỏ hẹp, nhà phố dạng ống hay các biệt thự rộng rãi.

Vật liệu và màu sắc tự nhiên:

Không gian nhà ở chung cư sang trọng

Các vật liệu cao cấp tạo nên không gian sống sang trọng (Nguồn hình: Internet)

Vật liệu tự nhiên luôn là điểm nhấn trong các thiết kế nhà ở cao cấp. Xu hướng này mang đến vẻ đẹp sang trọng với sự kết hợp giữa gỗ, đá cẩm thạch và kính. Mỗi vật liệu sẽ mang đến một đặc trưng màu sắc riêng, từ đó mang lại cảm giác không gian đa dạng.

Ứng dụng đồ họa linear graphics vào nội thất:

Các hình vẽ độc đáo được tạo nên từ kỹ thuật in đồ họa (Nguồn hình: Internet)

Nghệ thuật trang trí nội thất sẽ ra sao nếu ứng dụng kỹ thuật in đồ họa vào không gian? Câu trả lời được thể hiện qua các vật dụng được sáng tạo bằng hình in các đường tạo thành các hình thù độc đáo. Chúng đang được sử dụng ở khắp mọi nơi: trên thảm, bộ đồ ăn, vải và thậm chí cả giấy dán tường. Bản in này hoàn toàn phù hợp với bất kỳ không gian nội thất nào cần tạo điểm nhấn

Trên đây là gợi ý của TKNT247 về xu hướng thiết kế nội thất đẹp cho nhà ở. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã có thêm ý tưởng để bố trí nội thất cho ngôi nhà của mình. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào cần hỗ trợ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn rõ hơn.

Click “thiết kế nội thất luxury” Xem Ngay Thiết kế nội thất luxury sang trọng – Tinh hoa của sự cao cấp