thietkenoithat247/ Tháng Mười 24, 2019/ Nhà đẹp/ 0 comments

Mẫu nhà ống 2 tầng đang là sự lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình hiện nay cũng bởi những đặc tính tốt như tiết kiệm chi phí và thời gian thi công nhanh của nó. Bài viết dưới đây của Thiết kế nội thất 247 sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức quan trọng nhất để có thể dễ dàng ước tính được chi phí xây dựng cho mẫu nhà ống 2 tầng của bạn.

Mục lục


I. Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà của những mẫu nhà ống 2 tầng. Bạn nên kiểm tra chính xác xem mẫu nhà ống 2 tầng bạn định xây dựng có tổng diện tích chính xác là bao nhiêu mét vuông.

Diện tích móng, diện tích sàn, diện tích mái… cộng lại sẽ ra tổng diện tích bạn cần xây dựng. Dưới đây là cách tính diện tích cụ thể từng phần:

1. Diện tích móng

Móng nhà có vai trò rất quan trọng vì đây là phần sẽ chịu trọng tải lớn của ngôi nhà. Vậy nên kết cấu móng cần được xây dựng một cách chắc chắn. Có nhiều loại móng cho mẫu nhà ống 2 tầng khác nhau như móng đơn, móng cọc, móng băng, móng bè, mỗi loại lại có những cách thi công và công thức tính diện tích khác nhau. Tuy nhiên theo lý thuyết thì diện tích móng trung bình được tính bằng 50% diện tích dùng để xây dựng sàn.

>>> Xem thêm: 10+ mẫu nhà 1 tầng mái thái không nên bỏ qua

2. Diện tích phần mái

Có 3 loại chính mà những mẫu nhà ống 2 tầng đang ưa dùng nhất đó chính là loại mái bằng, mái thái và mái tôn. Với các loại mái khác nhau sẽ có những cách tính đơn giá khác nhau. Theo như kinh nghiệm của các chủ xây dựng thì diện tích xây dựng phần mái được tính xấp xỉ như sau: mái thái = 70% diện tích của sàn; mái bằng = 50% diện tích mặt sàn; mái tôn = 30% diện tích mặt sàn.

3. Diện tích sàn xây dựng

Cách tính diện tích sàn xây dựng khá đơn giản, bạn chỉ cần cộng hết diện tích của các sàn đã tính trước đó lại với nhau. Nếu nhà nhiều tầng thì diện tích sàn xây dựng sẽ càng lớn và chi phí đầu tư cũng sẽ cao lên. Vậy nên mẫu nhà ống 2 tầng sẽ là lựa chọn  thích hợp để tiết kiệm chi phí.

Cách tính diện tích xây dựng của mẫu nhà ống 2 tầng

Cách tính diện tích xây dựng của mẫu nhà ống 2 tầng

>>> Xem thêm: Những mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ bạn nên biết

II. Đơn giá xây dựng

Yếu tố quan trọng thứ hai tác động trực tiếp và chi phí xây dựng đó chính là đơn giá xây dựng. Giá tiền tính theo m2 được gọi là đơn giá xây dựng. Theo như thị trường hiện nay sẽ có 2 hình thức thi công xây dựng theo 2 loại đơn giá xây dựng mẫu nhà ống 2 tầng khác nhau như sau:

  • Loại đầu tiên đó là đơn giá xây dựng trọn gói:

Khi bạn lựa chọn loại này thì nhà thầu sẽ lo trọn gói từ đầu đến cuối mọi thứ cho bạn (công nhân, vật liệu xây dựng, nội thất…). Đơn giá xây dựng hình thức này cho mẫu nhà ống 2 tầng có giá cả dao động xấp xỉ 4.500.000 đến hơn 6.000.000 VNĐ tùy thuộc vào mẫu thiết kế và chất liệu được chọn để thi công.

  • Loại thứ hai là đơn giá nhân công trọn gói:

Khác với hình thức của loại một, khi lựa chọn cách thứ 2 này thì chủ đầu tư sẽ phải tự sắm sửa mọi thứ về nguyên liệu. Lúc này nhà thầu chỉ đóng vai trò cung cấp nhân công cho chủ đầu tư. Đơn giá thi công cho hình thức này khá thấp cho mẫu nhà ống 2 tầng: từ 1.100.000 – 1.300.000 VNĐ. Tuy nhiên, đây là cách ít được lựa chọn vì khi chủ đầu tư không có kinh nghiệm tốt  sẽ khó lựa chọn ra được vật liệu tốt phù hợp với thời gian xây dựng cũng như tiến độ của công trình.

Đơn giá xây dựng của mẫu nhà ống 2 tầng

Đơn giá xây dựng của mẫu nhà ống 2 tầng

>>> Xem thêm: 4 Điều về phào chỉ tân cổ điển bạn nên lưu ý

III. Những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp hút hồn

Cùng tham khảo thêm những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp dưới đây để bạn có thêm những lựa chọn mới cho mẫu nhà ống 2 tầng trong tương lai của mình:

Mẫu nhà ống 2 tầng hiện đại

Mẫu nhà ống 2 tầng hiện đại

Mẫu nhà ống 2 tầng mái bằng

Mẫu nhà ống 2 tầng mái bằng

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản

Mẫu nhà ống 2 tầng đơn giản

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái

Mẫu nhà ống 2 tầng mái thái

Bài viết này đã chia sẻ những kiến thức về cách tính chi phí xây dựng cho mẫu nhà ống 2 tầng. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: 7 lưu ý trong thiết kế nhà chung cư 70m2

Share this Post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*