thietkenoithat247/ Tháng Sáu 9, 2020/ Kiến trúc/ 0 comments

Trên thị trường, để mà dán gỗ vào tường thì có rất nhiều các sản phẩm keo dán. Tuy nhiên, không phải loại nào cũng có chất lượng tốt và lành tính với người sử dụng. Vì vậy, KEO TITEBOND đã liệt kê 5 loại keo dán gỗ vào tường cực kì phổ biến và tốt nhất theo đánh giá của người tiêu dùng.

I. Tìm hiểu về 5 loại keo dán gỗ vào tường tốt nhất 2020

1. Keo X-bond

Keo dán gỗ vào tường

Đây là loại keo phổ biến nhất. Hầu hết các vật liệu xây dựng như thép, thạch cao, sắt mạ kẽm, bê-tông,… đề có thể sử dụng keo Xbond để ghép nối. Đặc biệt là với gỗ, keo Xbond sẽ phát huy tác dụng tối đa

2. Keo sữa PVA

Keo sữa PVA được biết đến là 1 loại keo nước tiện lợi và an toàn người sử dụng. Ưu điểm của keo sữa PVA chính là độ kết dính cao, ổn định theo thời gian, có khả năng chống vi khuẩn và thân thiện với môi trường. Khi muốn ghép nối, lắp ráp,… bạn có thể sử dụng keo sữa PVA. Thời gian khô của keo được đánh giá là nhanh.

Keo sữa PVA có chi phí khá thấp

Keo sữa PVA có chi phí khá thấp

3. Keo TITEBOND CA

Keo dán gỗ vào tường Titebond

Keo dán gỗ TITEBOND CA có thời gian kết dính rất ngắn (trong vòng 1 phút). Khi keo khô lại sẽ tạo thành một liên kết như nhựa cứng rất chắc chắn và bền. Với các loại gỗ khó bám dính thì bạn nên sử dụng loại keo này.

4. Keo Epoxy

Keo dán gỗ Epoxy

Keo dán gỗ Epoxy

Keo dán gỗ Epoxy(keo AB) là dòng keo có 2 thành phần: keo A đóng rắn và keo B kết dính. Nếu bạn muốn tìm 1 loại keo tránh được nấm mốc, chịu nhiệt cao và có độ kết dính cực tốt thì keo Epoxy là 1 sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên khi sử dụng, bạn không nên để keo dính vào da.

5. Keo PU

Keo nhựa PU

Keo nhựa PU

Trên thị trường hiện nay thì keo nhựa PU là một loại keo dán gỗ tốt nhất và chắc chắn. Khả năng chống thấm nước và chống ăn mòn của keo PU tốt. Bên cạnh đó trong quá trình sử dụng, keo tương đối an toàn.

II. Treo kệ gỗ lên tường bằng keo dán gỗ như thế nào

1. Kệ gỗ có trọng lượng nhẹ là ưu tiên hàng đầu

Nên chọn kệ có trọng lượng nhẹ

Nên chọn kệ có trọng lượng nhẹ

Bạn có thể dễ dàng gắn kệ gỗ lên tường bằng keo dán gỗ nếu chọn các loại kệ gỗ trọng lượng nhẹ. Khi bạn thích kệ nặng thì để cho hoàn toàn chắc chắn, bạn nên  sử dụng ốc vít. kệ có trọng lượng 1,4 kg trở xuống sẽ dễ sử dụng keo dán (theo các lý thuyết an toàn chung).

2. Để dán kệ gỗ lên tường hãy mua dải keo dính

Có rất nhiều loại dải keo dính cho bạn lựa chọn

Có rất nhiều loại dải keo dính cho bạn lựa chọn

1 phần không thể thiếu trong công việc gắn kệ gỗ vào tường chính là dải keo dính. Dải keo sẽ giúp kệ gỗ được chắc chắn hơn trên tường. Cách sử dụng ra sao, chúng tôi sẽ đề cập tới ở các bước sau.

3. Dùng cồn Isopropyl làm sạch kệ và tường 

Hãy vệ sinh kệ và tường trước khi tiến hành nhé

Hãy vệ sinh kệ và tường trước khi tiến hành nhé

Bạn có thể sử dụng cồn Isopropyl để làm sạch kệ và tường. Bạn thấm cồn vào một miếng vải sạch, sau đó lau nhẹ vào mặt lắp của kệ và tường. Để tránh hiệu quả không được như ý thì trước khi gắn keo, bạn nên để bề mặt hoàn toàn khô.

4. Gắn giá và dải keo dán 

Gắn dải keo dán và giá

Gắn dải keo dán và giá

Bạn hãy bấm các cạnh gắn kiểu Velcro của 2 dải keo dính lắp lại với nhau sau khi vệ sinh xong. Tiếp theo, nhấn mặt keo dính mới được tiếp xúc với khu vực lắp của kệ sau khi tháo lớp lót bảo vệ khỏi 1 trong các dải. Bạn giữ các dải đã được nối xuống trong khoảng 3s. Phần còn lại của các dải keo dính lặp lại quá trình trên.

5. Trong 30 giây, hãy giữ kệ của bạn vào tường

Bạn hãy định vị giá dọc theo tường sau khi gắn các dải keo dính vào và tháo dải lót của chúng. Để cố định, bạn nên nhấn và giữ  kệ vào tường trong 30 giây. Khi muốn kệ gỗ bám chắc hơn trên tường, trên 2 cạnh liền kề của kệ, hãy dán các dải keo dính vào và treo nó vào 1 góc. 

 

Nhấn và giữ kệ vào tường trong 30s

Nhấn và giữ kệ vào tường trong 30s

6. Nhấn từng dải keo dính xuống 

Nhấn từng dải keo dính xuống trong 30s sau khi đưa kệ của bạn ra xa

Nhấn từng dải keo dính xuống trong 30s sau khi đưa kệ của bạn ra xa

Để đảm bảo kệ đã bị dính chặt vào tường thì bạn hãy kéo các cạnh của kệ thật chậm rãi ra khỏi tường. Sau đó, bạn bạn ấn từng dải dính một trong 30s.

7. Sau 1 giờ, bạn đã có thể lắp kệ vào tường 

Lắp kệ vào tường sau 1h

Lắp kệ vào tường sau 1h

Bằng cách dán các bộ dải dính với nhau, bạn có thể lắp lại kệ gỗ sau khoảng 1 giờ đồng hồ. Để tránh bị rơi kệ thì đặt vật đỡ dưới. Hãy chắc chắn rằng kệ đã dính và sẽ không bị rơi sau khi bỏ kệ ra. 

 8. Trên kệ của bạn, hãy đặt các vật thể nhẹ

Các vật nặng như sách, vở hay đồ dễ vỡ như thủy tinh thì bạn không nên đặt lên kệ khi đã sử dụng keo dán gỗ lên tường. Các đồ điện tử trọng lượng nhẹ hay sách mỏng, các vật trang trí, deco nhẹ,… là những lựa chọn thích hợp cho kệ gỗ của bạn.

Bạn nên để đồ vật nhẹ lên kệ gỗ

Bạn nên để đồ vật nhẹ lên kệ gỗ

Bạn hãy đặt sát các đồ vào phía sau nếu kệ gỗ của bạn nhô ra khỏi tường nhiều hơn 10cm để tránh gây ra áp lực khiến kệ bị rơi.

Mong rằng với thông tin mà chúng tôi cung cấp trong bài viết này, các bạn có thể chọn các sản phẩm đồ gỗ cho mình sao cho phù hợp nhất. Bạn hãy nhớ vệ sinh kệ và tường chỗ dán kệ nhé!

Share this Post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*