thietkenoithat247/ Tháng Mười 24, 2019/ Nhà đẹp/ 0 comments

Một trong những vật dụng không thể thiếu trong mỗi không gian phòng tắm đó chính là những chiếc gương nhà tắm. Dù là một vật dụng quan trọng nhưng để hiểu rõ về những công dụng của nó thì không phải ai cũng biết. Để cung cấp thêm thông tin cho mọi người Thiết kế nội thất 247 đã tổng hợp lên bài viết dưới đây. Với những điểm cần lưu ý về gương nhà tắm thì bạn sẽ hoàn toàn có thể tự bắt tay vào lắp đặt những vật dụng cho không gian sống của mình.

Mục lục


I. Những lợi ích của gương nhà tắm

1. Nới rộng diện tích

Gương nhà tắm là một trong những thiết kế có khả năng phản chiếu hình ảnh, tạo nên một không gian ảo tinh tế cho một căn phòng. Chính vì vậy mà những căn phòng dù lớn hay nhỏ đều có cho mình một chiếc gương để “nới rộng” diện tích và tạo cảm giác thông thoáng và thoải mái cho chính không gian thư giãn. Bên cạnh đó thì những chiếc gương lớn sẽ tạo nên một căn phòng tương tự làm cho mọi người cảm thấy được sự rộng rãi, giảm ngột ngạt thêm tính thu hút cho chính ngôi nhà của bạn

Những chiếc gương phản chiếu ánh sáng tạo sự thông thoáng cho không gian

Những chiếc gương phản chiếu ánh sáng tạo sự thông thoáng cho không gian

>>> Xem thêm: Tham khảo các mẫu mặt tiền 2 tầng hiện đại

2. Lấy ánh sáng

Bên cạnh phản chiếu ánh sáng thí gương nhà tắm còn có khả năng phản chiếu ánh sáng. Bạn cũng có thể đặt gương gần các nguồn sáng như cửa sổ hoặc đèn tường. Việc này giúp bạn có được căn phòng sinh hoạt với đầy đủ ánh sáng đồng thời cũng là để tạo sức hút cho căn phòng thêm bắt mắt. Tuy nhiên việc lắp đặt gương và ánh sáng phù hợp thì bạn sẽ cần chú trọng đến những yêu cầu sau:

  • Không treo gương quá bé vì theo phong thủy thì sẽ giảm thiếu hay thu hẹp tài lộc. Bên cạnh đó những căn phòng bé muốn có được sự thông thoáng thì gương nhỏ sẽ chẳng giúp ích được gì cho bạn đây nhé.
  • Không sử dụng gương quá lớn vì khi soi gương sẽ dư ra khoảng trống lớn làm như vậy sẽ tích tụ âm khí làm cho ảnh hưởng xấu đến công việc của gia đình bạn.
  • Không treo gương đối diện trực tiếp ánh sáng vì khi phản chiếu lại ánh sáng sẽ rất gắp gây ra cảm giác khó chịu cho mọi người khi sử dụng. Thay vào đó hãy đặt gương ở bên cạnh cửa sổ chúng sẽ phản chiếu hình ảnh thiên giúp bạn thoải mái thư giãn và giảm căng thẳng.

Thiết kế gương với đèn tường để căn phòng luôn đủ ánh sáng cho sinh hoạt

Thiết kế gương với đèn tường để căn phòng luôn đủ ánh sáng cho sinh hoạt

>>> Xem thêm: Nhà chữ L và những bật mí về phong thủy

II. Những điểm cần lưu ý về phong thủy

Theo phong thủy thì mọi vật dụng đều chịu tác động từ ngũ hành và gương nhà tắm cũng không phải một ngoại lệ. Dưới đây là một số gợi ý để có được một không gian phòng tắm hợp phong thủy mà các chuyên gia tư vấn:

  • Không sử dụng quá nhiều gương nhà tắm trong cùng một căn phòng vì chúng vừa gây mấy tính thẩm mỹ vừa sinh ra sát khí làm tăng sự bất hòa trong gia đình.
  • Không đặt gương đối diện với bồn cầu vì theo phong thủy thì bồn cầm là nơi sinh ra khí uế, sát khí vậy nên đặt như vậy sẽ làm tăng lượng sát khí, ảnh hưởng xấu tới gia đình của bạn.
  • Không đặt gương đối diện với cửa ra vào vì việc nhìn thấy hình ảnh của mình buổi tối ngay khi vừa bước vào phòng sẽ khiến tinh thần bất an, đồng thời nảy sinh mâu thuẫn, rạn nứt tình cảm.
  • Bạn cũng có thể đến gặp các chuyên gia để được tư vấn đầy đủ hơn về việc lựa chọn hướng đặt gương hợp mệnh của từng người nhé.

Vị trí đặt gương nhà tắm hợp phong thủy mang đến nhiều tài lộc

Vị trí đặt gương nhà tắm hợp phong thủy mang đến nhiều tài lộc

>>> Xem thêm: Nội thất hiện đại – Xu hướng phong cách 2019

III. Những mẫu gương nhà tắm đẹp

Gương nhà tắm là vật dụng không thể thiếu trong mọi thiết kế

Gương nhà tắm là vật dụng không thể thiếu trong mọi thiết kế

Mẫu gương cho không gian thiết kế tân cổ điển và cổ điển

Mẫu gương cho không gian thiết kế tân cổ điển và cổ điển

Vị trí gần cửa sổ là hợp phong thủy để đặt gương nhà tắm

Vị trí gần cửa sổ là hợp phong thủy để đặt gương nhà tắm

Gương nhà tắm là vật dụng không thể thiếu về cả ý nghĩa thẩm mỹ lẫm phong thủy của cả ngôi nhà. Bài viết trên là sự tổng hợp những thông tin cơ bản nhất giúp bạn hiểu rõ và xác định được những điều mà mình nên và không nên làm khi bài trí gương nhà tắm. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết các bạn đã có thể tự bắt tay vào thiết kế, lựa chọn mẫu gương phù hợp với không gian của mình. Chúc các bạn thành công!

>>> Xem thêm: Những điều bạn nên biết về thảm trải sàn phòng ngủ

Share this Post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*